รีวิวโฮมเธียเตอร์ : Sony รุ่น HT-MT300 ลำโพงซาวนด์บาร์ 2.1ch รองรับบลูทูธ จากประเทศญี่ปุ่น

ลำโพง ซาวนด์บาร์” (Soundbar) ปัจจุบันเป็นที่นิยมใช้กันมาก มันเริ่มจากขนาดของบ้านที่เล็กลง ผนวกกับแนวทางของบ้านสมัยใหม่เริ่มมีการตกแต่งที่ทันสมัยมากขึ้น มีสไตล์ที่ดูโมเดิร์นมากขึ้น อุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้านก็เลยมีแนวโน้มที่จะต้องมีขนาดที่เล็กลงไปตามขนาดของพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน มีรูปแบบที่ minimal มากขึ้น คล้องจองไปกับดีไซน์ของบ้านที่ดูทันสมัยและไม่รกรุงรัง

Sony HT-MT300
ลำโพง Soundbar ขนาดย่อม..

อย่างที่เกริ่นมาข้างต้น เมื่อความนิยมของลำโพงซาวนด์บาร์มีมากขึ้น ส่งผลให้ตัวผลิตภัณฑ์มีความหลากหลายมากขึ้นตามไปด้วย โดยเหตุผลก็เพื่อทำให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้แต่ละคนได้อย่างตรงเป้าที่สุดนั่นเอง

ลำโพง Soundbar ของ Sony รุ่น HT-MT300 ตัวนี้ (ต่อไปผมจะเรียกสั้นๆ ว่า MT300) ถูกออกแบบมาเพื่อให้เป็นตัวเลือกสำหรับคนที่มีห้องขนาดไม่ใหญ่มาก ไม่เกิน 4×6 ตารางเมตรกำลังเหมาะ และด้วยดีไซน์ตัวเครื่องภายนอกที่ดูดีทำให้เข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ได้อย่างกลมกลืน

ระบบเสียง 2.1 ch

ระบบเสียงพื้นฐานที่ลำโพง MT300 ตัวนี้ให้ออกมาคือ 2.1 Ch ในซิสเต็มจึงประกอบด้วยตัวลำโพงหลักซึ่งมีลักษณะเป็นลำโพงซาวนด์บาร์ตัวบางๆ ยาวๆ จำนวน 1 ตัว บวกกับลำโพงซับวูฟเฟอร์แบบไร้สายอีกหนึ่งตัว ระหว่างตัวลำโพงซาวนด์บาร์หลักกับลำโพงซับวูฟเฟอร์เชื่อมต่อสัญญาณกับด้วยสัญญาณ bluetooth 2.4 GHz ซึ่งจะทำการเชื่อมต่อโดยอัตโนมัติทันทีเมื่อคุณทำการกดปุ่ม power ที่ตัวซาวนด์บาร์เพื่อเปิดเครื่องและเสียบสายไฟเอซีของตัวซับวูฟเฟอร์เข้าที่ปลั๊กไฟบนผนังบ้าน

เหล่านี้เป็นปุ่มสัมผัสที่ใช้งานได้เหมือนการกดบนรีโมทฯ แต่มีให้ใช้จำกัดแค่ (ซ้ายไปขวา) เลือกอินพุต, เชื่อมต่อ Bluetooth, ปรับลดเพิ่มความดัง, เปิดปิดเครื่อง


บนตัวลำโพงซาวนด์บาร์มีตัวขับเสียงลักษณะเป็นตัวไดเวอร์ทรงรี กรวยไดนามิก ขนาดไดอะแฟรม 40mm x 100mm ติดตั้งอยู่ทั้งหมด 2 ตัว แยกห่างกันประมาณ 35 เซนติเมตร ขับด้วยกำลังของแอมป์ข้างละ 20W (วัดที่โหลด 4 โอห์ม) ที่ฝังอยู่ในตัวซาวนด์บาร์

A : ท่อเปิดระบายเบส
B : จุดติดตั้งลำโพง เวลาวางใต้โซฟา ต้องแหงนด้านนี้ขึ้นข้างบน

A : ใช้ปุ่มนี้เพื่อเปิดลำโพงซับวูฟเฟอร์ หรือปรับเข้าโหมดสแตนด์บายโดยมีไฟ LED ดวงเล็กๆ ด้านล่างคอยแสดงสถานะให้ทราบ

B : ปุ่ม Secure Link ใช้ในกรณีที่มีอุปรณ์ไร้สาย Bluetooth หลายชิ้นเปิดใช้งานอยู่ในบริเวณเดียวกัน ฟังท์ชั่นนี้จะช่วยไม่ให้เกิดปัญหาการเชื่อมต่อระหว่างกัน (วิธีใช้งานอยู่ในคู่มือหน้า 23)


ส่วนที่ตัวลำโพงซับวูฟเฟอร์มีไดเวอร์ขับเสียงเบสทรงกรวยไดนามิกขนาดไดอะแฟรม 120 mm ติดตั้งมาให้หนึ่งตัว พร้อมกำลังขับขนาด 50W (วัดที่โหลด 4 โอห์ม) ทำงานร่วมกับท่อระบายอากาศขนาดประมาณ 2 นิ้ว x 2 นิ้ว เพื่อขยายฐานความถี่ด้านต่ำ

อินพุต

A : ช่องเสียบ USB ทรัมไดร้
B : ช่อง Analog input
C : ช่อง Optical input
D : ช่องเสียบไฟเลี้ยงจากอะแด๊ปเตอร์เอซี


MT300 ให้อินพุตมาทั้งหมด 4 ช่องทาง ได้แก่ TV, Bluetooth, USB และ Analog อย่างละหนึ่งช่อง ทำให้คุณสามารถฟังเพลงจากอุปกรณ์อื่นๆ ได้หลากหลาย อาทิ

ฟังเสียงจากทีวี

ในกรณีที่นำ MT300 ไปใช้กับทีวีเพื่ออัพเกรดคุณภาพเสียงของตัวทีวีให้ดีขึ้น คุณสามารถเชื่อมต่อสัญญาณเสียงจากทีวีเข้ามาที่ตัว MT300 ได้ 2 ช่องทาง คือ ๑) ทางช่อง TV อินพุต ด้วยสาย optical และ ๒) ทางช่อง Analog อินพุต ด้วยสายสัญญาณอะนาลอกที่ติดขั้วต่อ mini 3.5 mm ส่วนปลายด้านที่ออกมาจากทีวีอาจจะเป็นขั้วต่อ mini 3.5 mm หรือ RCA stereo ก็ขึ้นอยู่กับลักษณะขั้วต่อที่ตัวทีวีมีมาให้ แต่ถ้าเลือกได้ แนะนำให้ลองเชื่อมต่อทางช่อง Optical input ก่อน ซึ่งส่วนใหญ่จะให้คุณภาพเสียงออกมาดีกว่าเชื่อมต่อทางช่อง Analog input สำหรับการเชื่อมต่อกับทีวี เนื่องจากที่ตัว MT300 มีดีโค๊ดเดอร์ Dolby Digital กับ Linear PCM 2 ch ที่มีคุณภาพสูงกว่าที่อยู่ในทีวีส่วนใหญ่

ฟังเพลงจากสมาร์ทโฟน+แท๊ปเล็ตผ่านทาง Bluetooth

การเชื่อมต่อระหว่าง MT300 กับอุปกรณ์ภายนอกทำได้ง่ายมาก และจะยิ่งง่ายมากขึ้นอีกเยอะถ้าอุปกรณ์เล่นไฟล์เพลงของคุณรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth ผ่านฟังท์ชั่น NFC เพราะ MT300 มีฟังท์ชั่น NFC ให้ใช้ด้วย เวอร์ชั่นของ Bluetooth ที่ใช้ใน MT300 เป็นเวอร์ชั่น 4.2 โดยอาศัยความถี่ที่ระดับ 2.4 GHz ในการเชื่อมต่อ มีระยะหวังผลอยู่ที่ 25 เมตร รองรับบลูทูธโปรไฟล์ A2DP 1.2 ที่ใช้ในการรับส่งสัญญาณเสียงด้วยฟอร์แม็ต SBC ความถี่เสียงที่ถ่ายทอดออกมาครอบคลุมตั้งแต่ 20Hz-20kHz รองรับสัญญาณที่มีความถี่แซมปลิ้งเท่ากับ 32kHz, 44.1kHz และ 48kHz และรองรับโปรไฟล์ AVRCP 1.6 สำหรับการควบคุมสั่งงานการเล่นไฟล์เพลงด้วย

แค่เสียบ USB ทรัมไดร้ที่มีไฟล์เพลง MP3, WAV หรือ WMA เข้าที่่ช่องนี้ แล้วใช้รีโมทฯ ไร้สายที่แถมมากับตัวเครื่องในการสั่งเล่นเพลง


ฟังเพลงจาก USB ทรัมไดร้

อีกวิธีฟังเพลงที่ง่ายมากกับ MT300 นั่นคือเอาไฟล์เพลงใส่ลงไปใน USB ทรัมไดร้แล้วไปเสียบเข้าที่ช่อง USB อินพุตของ MT300 จากนั้นก็ใช้รีโมทไร้สายที่ให้มากับตัว MT300 ในการควบคุมการเล่นไฟล์เพลงได้ทันที หรือถ้าจะให้เก๋ไก๋มากยิ่งขึ้น คุณยังสามารถควบคุมการเล่นไฟล์เพลงใน USB ทรัมไดร้บน MT300 ผ่านทางแอพลิเคชั่นของ Sony ที่ชื่อว่า Music Center* ได้อีกทางหนึ่งด้วย ส่วนรูปแบบของไฟล์เพลงที่รองรับก็มี MP3 (.mp3), WMA9 Standard (.wma) และ LPCM (.wav)

* แอพฯ ฟรี ดาวน์โหลดได้ที่ App Store สำหรับอุปกรณ์ iOS และที่ Google Play สำหรับอุปกรณ์ Android

ฟังเพลงจากเครื่องเล่นซีดี, เครื่องเล่นดีวีดี หรือเครื่องเล่นไฟล์เพลงผ่านเน็ทเวิร์ค (network player)

กรณีที่คุณเล่นเพลงจากแผ่นเพลงไม่ว่าจะเป็นฟอร์แม็ต CD หรือ DVD คุณก็สามารถส่งสัญญาณ analog output จากเครื่องเล่นแผ่นเหล่านั้นเข้ามาขยายเสียงผ่าน MT300 ได้ โดยส่งเข้าทางช่อง Analog input ของตัว MT300 ด้วยสายสัญญาณที่ติดขั้วต่อ mini 3.5 mm กับเครื่องเล่นไฟล์เพลง network player บางตัวที่มีช่องเอ๊าต์พุต optical ก็สามารถเชื่อมต่อสัญญาณเข้าที่ช่องอินพุต optical ของ MT300 ได้เช่นกัน

A : ปุ่มเปิด/ปิดการทำงานของเครื่อง
B : กลุ่มของปุ่มเลือกอินพุต
C : ปุ่มปรับวอลลุ่ม
D : ปุ่มปรับเพิ่มลดเสียงของลำโพงซับวูฟเฟอร์
E : ปุ่มหยุดเสียงชั่วคราว
F : ปุ่มเลือกโหมดของเสียง
G : เลือกโหมดของระบบเสียงที่เหมาะสำหรับฟังเพลงและดูหนัง
H : กลุ่มของปุ่มที่ใช้ควบคุมการเล่นไฟล์เพลง
I : ปุ่มเลื่อนโฟลเดอร์เก็บไฟล์เพลงที่อยู่ใน USB ทรัมไดร้เพื่อเลือกเล่น


การติดตั้ง + และทริคการปรับจูนเสียง

การเชื่อมต่อระหว่างลำโพงหลักกับลำโพงซับวูฟเฟอร์เป็นไปด้วยความสะดวกง่ายดายมาก ใครที่คุ้นเคยกับการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ด้วยสัญญาณ Bluetooth อยู่แล้วจะร้องว่า หมูมาก!” เพราะมันเชื่อมกันทันทีที่เปิดเครื่อง เป็นไปโดยอัตโนมัติ คุณไม่ต้องทำอะไรเลย และใช้เวลาแค่ไม่ถึง 2 นาทีหลังแกะกล่อง ผมก็สามารถเชื่อมต่อพร้อมใช้งานได้แล้ว

มีทริคเล็กๆ น้อยๆ ในการติดตั้งใช้งานจะมาบอก คือตัวลำโพงหลักนั้นมันไฟท์บังคับอยู่แล้วว่าควรจะต้องวางอยู่ด้านหน้าของทีวี ในกรณีที่คุณต้องการใช้ MT300 ในการอัพเกรดคุณภาพเสียงของทีวี แนะนำให้พยายามจัดวางตัวลำโพงหลักให้ความยาวของตัวลำโพงอยู่ในลักษณะที่ ขนานไปกับหน้าจอทีวี และเล็งให้เครื่องหมาย NFC ที่เป็นตัว N พิมพ์อยู่บนตัวลำโพงให้อยู่ตรงแนวกึ่งกลางของทีวี เพื่อให้การแยกเสียงเซอร์ราวนด์จากทีวีมีลักษณะที่สมดุล เวทีเสียงจะได้ไม่เอียงไปข้างใดข้างหนึ่ง สมานไปในทิศทางเดียวกับภาพที่ปรากฏบนจอทีวี และไม่ควรวางตัวลำโพงหลักให้อยู่ ต่ำกว่าหน้าจอทีวีมาก มิฉนั้น จะทำให้เสียงออกมาไม่กลมกลืนกับภาพบนจอ

หลังจากจัดการกับตำแหน่งวางตัวลำโพงหลักได้แล้ว จากนั้นก็เริ่มหาที่วางตัวลำโพงซับวูฟเฟอร์ ซึ่งแนะนำให้วางลำโพงซับวูฟเฟอร์ไว้ในตำแหน่งที่ ต่ำกว่าตำแหน่งวางลำโพงหลักประมาณ 30 – 45 .. และควรวางลำโพงซับวูฟเฟอร์ในตำแหน่งที่ ห่างจากตำแหน่งของตัวลำโพงหลักไม่เกิน 2 เมตร จากนั้น ก็ให้ทดลองหาเพลงที่มีความถี่ครบตั้งแต่แหลมลงมาถึงทุ้มมาเล่นทางช่อง USB เพื่อปรับจูนเสียงระหว่างกลางแหลมจากตัวลำโพงหลัก กับเสียงทุ้มจากตัวลำโพงซับวูฟเฟอร์ให้กลมกลืนกัน ด้วยการเปิดเพลงที่เตรียมไว้ แล้วไปนั่งฟังในตำแหน่งที่คุณใช้นั่งฟังปกติทุกวัน สังเกตปริมาณของเสียงทุ้มเทียบกับปริมาณของเสียงกลางแหลมโดยเร่งวอลลุ่มให้มีความดังพอๆ กับความดังปกติที่คุณใช้ฟังเพลงหรือดูทีวี ถ้ารู้สึกว่า เสียงทุ้มน้อยเกินไป ก็ให้ค่อยๆ เร่งวอลลุ่มของ SW ที่รีโมทฯ ขึ้นมาจนได้สมดุล หรือถ้ารู้สึกว่าเสียงทุ้มมากเกินไปก็ให้ปรับลด SW ที่รีโมทฯ ลงมาจนได้สมดุลที่สุด

วางลำโพงซับวูฟเฟอร์ไว้ใต้โซฟาแบบนี้.. เหมือน shaker ที่คอยสั่นสะเทือนให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในเหตุการณ์


สำหรับคนที่อาศัยอยู่ในคอนโด หรือสภาพแวดล้อมไม่เอื้อต่อการเปิดเสียงดังมากๆ ได้ ซึ่งจะทำให้ความถี่ด้านต่ำออกมาเบาเกินไป เสียงทุ้มไม่อิ่มแน่น ดูหนังแล้วไม่รู้สึกถึงความกระหึ่ม มีทริคพิเศษที่ผู้ผลิตตั้งใจออกแบบมาเพื่อขจัดปัยหาข้อจำกัดนี้โดยเฉพาะ นั่นคือ ให้เอาตัวลำโพงซับวูฟเฟอร์ไปวางใต้โซฟา (ถ้าสามารถทำได้) โดยแหงนด้านที่เป็นตัวลำโพงยิงออกมาขึ้นด้านบน ซึ่งจะทำให้ความถี่ต่ำจากตัวไดเวอร์ของลำโพงซับวูฟเฟอร์ยิงขึ้นไปกระแทกกับโซฟาตรงตำแหน่งที่เรานั่งชม ทำให้รู้สึกถึงความสั่นสะเทือนที่แผ่ซ่านมาถึงตัวเราได้โดยไม่ต้องเร่งวอลลุ่มดังมากจนเกินไป เป็นทริควิธีเซ็ตอัพที่ทำให้ได้อรรถรสในการรับชมภาพยนตร์ที่ดีขึ้นมาก..

คุณภาพเสียง

หลังจากทดลองฟังเพลงจากสื่อหลายรูปแบบ ทั้งที่เป็นระบบเสียงสเตริโอ 2 ch และเซอร์ราวนด์ Dolby Digital ทั้งจากอัลบั้มเพลงที่บันทึกบนแผ่นซีดี, คอนเสิร์ตที่บันทึกบนแผ่นดีวีดีและภาพยนตร์ที่บันทึกบนแผ่นบลูเรย์ฯ ผมพบว่า MT300 ถูกปรับจูนเสียงมาได้ลงตัวมาก ต้องชมเชยว่าวิศวกรที่อยู่เบื้องหลังการปรับจูนเสียงของลำโพงซาวนด์บาร์ชุดนี้จัดการกับ โทนัลบาลานซ์ออกมาได้ดีมาก การกำหนดจุดตัดความถี่และการจัดการเรื่องเฟสสัญญาณทำได้ดีมาก คือถ้าคุณไม่จัดวางลำโพงหลักกับลำโพงซับวูฟเฟอร์ห่างจากกันมากกว่า 2 เมตรขึ้นไป โอกาสที่เสียงกลางแหลมจากลำโพงหลักกับเสียงทุ้มจากลำโพงซับวูฟเฟอร์จะ ฉีกขาดจากกันแทบจะไม่เกิดขึ้นเลย

เมื่อติดตั้งตำแหน่งและปรับจูนความดังของลำโพงหลักกับลำโพงซับวูฟเฟอร์ทั้งสองตัวจนลงตัวแล้ว คุณจะได้เสียงที่มีสมดุลมาก ความชัดเจนของความถี่เสียงในแต่ละย่านคือทุ้มกลางแหลมแสดงตัวออกมาได้อย่างเด่นชัด รายละเอียดเสียงเปิดกระจ่าง ได้ยินครบ แม้ว่าจะเร่งความดังของลำโพงซับวูฟเฟอร์ไปจนสุดก็ไม่พบว่าเสียงเบสเยอะจนเกินไป แสดงว่ามีการล็อคความดังของเสียงทุ้มเอาไว้ระดับที่ไม่ทำให้เกิดปัญหาในการใช้งานจริง

ความโดดเด่นของเสียงที่ได้จาก MT300 อีกจุดหนึ่งคือ ความสะอาดของน้ำเสียง ซึ่งเป็นคุณสมบัติสำคัญสำหรับเสียงที่ดี และมักจะเป็นจุดอ่อนสำหรับลำโพงซาวนด์บาร์ราคาถูกๆ ที่มักจะทำให้เสียงออกมาจัดจ้านเมื่อต้องเปิดดัง และเมื่อต้องเจอกับไฟล์เพลงที่มีคุณภาพต่ำ อย่างไฟล์ MP3 และระบบเซอร์ราวนด์ Dolby Digital ในบางแผ่นที่เข้ารหัสมาไม่ดี ซึ่งผมพบว่า จุดนี้คือสิ่งที่ HT300 ทำคะแนนได้ยอดเยี่ยมมาก.! ภาคดีโค๊ดเดอร์ในตัว MT300 จัดการกับสัญญาณ MP3 และ Dolby Digital ออกมาได้ดีมาก ถ้าสัญญาณต้นทางไม่แย่จริงๆ ผมแทบจะไม่ได้ยินเสียงแหลมที่จัดจ้านออกมาจากลำโพงซาวนด์บาร์ชุดนี้เลย แม้ว่าจะเปิดวอลลุ่มค่อนข้างดังก็ตาม

คุณสมบัติอีกประการหนึ่งที่ผมรู้สึกได้จากการทดลองฟังเสียงเซอร์ราวนด์ Dolby Digital จากแผ่นดีวีดีคอนเสิร์ตหลายๆ แผ่นนั่นคือ ความสามารถในการแยกแยะตำแหน่งเสียงของลำโพงชุดนี้ซึ่งทำได้ดีเกินคาดมาก แม้ว่ามันจะไม่สามารถตีโอบบรรยากาศของความเป็นเซอร์ราวนด์ให้อ้อมมาถึงด้านหลังของปมได้ชัดๆ เหมือนระบบลำโพง 5.1 ch จริงๆ แต่เสียงที่ได้ยินก็ไม่ได้กระจุกตัวแคบๆ อยู่แค่บริเวณหน้าจอทีวีเท่านั้น แต่ได้ฉีกแผ่เวทีเสียงออกมาได้กว้างเกินความกว้างของทีวี 65 นิ้วออกไปอีก!

จากประสบการณ์ของผมที่เคยสัมผัสกับระบบเสียงรอบทิศจากชุดลำโพงเซอร์ราวนด์แบบเต็มสูบมาแล้ว บอกได้เลยว่า MT300 จำลองมาได้อย่างน่าทึ่ง โดยเฉพาะความเป็นสเตริโอของสนามเสียงด้านหน้าที่ออกมาดีมาก ทำให้เสียงที่ได้จากคอนเท็นต์ประเภทคอนเสิร์ตออกมาน่าฟังเป็นพิเศษ เมื่อทดลองสลับไปฟังเสียงจากลำโพงของทีวีเทียบกัน ผมบอกคุณได้เลยว่า เมื่อใดที่คุณได้ฟังเสียงผ่าน MT300 ตัวนี้แล้ว คุณจะกลับไปฟังเสียงจากตัวทีวีไม่ได้อีกเลย..!!

ไม่มีจุดอ่อนเลยหรือ.? เป็นไปไม่ได้หรอกครับที่จะไม่มี เนื่องจาก MT300 เป็นลำโพงซาวนด์บาร์ขนาดมินิ คุณก็คงจะเดาได้ว่าข้อจำกัดของมันอยู่ตรงไหน ถูกต้องแล้วครับ.. จุดอ่อนที่ MT300 ยังให้ได้ไม่สะใจก็คือความกระหึ่มของเสียงโดยรวมจากการชมภาพยนตร์แนวแอ๊คชั่นที่ต้องการทั้งความดังและความกระหึ่มมากเป็นพิเศษ ซึ่งถ้าคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ภาพยนตร์แอ๊คชั่น และรู้สึกเช่นนั้นกับ MT300 ผมแนะนำให้กระโดดข้ามไปที่รุ่น MT500 ไปเลยจะจบได้แน่

เมื่อลองดึงสัญญาณเสียงจากทีวีเข้ามาขยายผ่าน MT300 เพื่อฟังแทนเสียงจากลำโพงของทีวี ปรากฏว่า ทุกเสียงมีความชัดเจนเพิ่มขึ้นมาก.! โดยเฉพาะเสียงสนทนาของตัวละคร ถ้าใครกำลังรู้สึกว่า ฟังเสียงพูดของตัวละครในทีวีไม่ชัด ไม่เคลียร์ แนะนำให้เอาลำโพงซาวนด์บาร์ตัวนี้ไปใช้เลย เสียงที่ออกมาจากทีวีจะโปร่งใสและกระจ่างชัดมากขึ้นทันที ทุกเสียงจะลอยเด่นออกมามากขึ้น ไม่อู้อี้จมอุดอู้อยู่หน้าทีวี โดยเฉพาะเสียงของตัวละครจะชัดเจนขึ้นมาก ดูแล้วได้อรรถรสเพิ่มขึ้นเยอะเลย รวมถึงเสียงผู้ประกาศข่าวตามช่องต่างๆ ก็ชัดเจนขึ้นด้วย เมื่อลองชมรายการประกวดร้องเพลงก็จะยิ่งรู้สึกได้ชัดว่า เสียงร้องของนักร้องมันฟังดีขึ้น ซึ่งแต่ก่อนเคยสงสัยว่า เขาร้องดีอะไรนักหนา เราฟังอยู่ที่บ้านหน้าจอทีวีไม่เห็นจะร้องดีเลย แต่พอเอา MT300 ตัวนี้เข้าไปใช้เท่านั้นแหละ.. ปัดโธ่เอ้ยย.! มันเป็นที่เสียงของทีวีเรานี่เอง.!!

สรุป

ด้วยพื้นฐานระบบเสียง 2.1 ch ที่ปรับจูนเสียงมากลมกล่อมของ Soundbar รุ่นนี้ ทำให้มันมีคุณสมบัติที่ ดีเกินพอสำหรับการฟังเพลง และให้คุณภาพเสียงเพลงในระดับที่ ดีกว่าลำโพงไร้สาย Bluetooth หลายๆ ตัวที่มีอยู่ในท้องตลาดทุกวันนี้ และด้วยอินพุต Optical ที่มีมาให้กับภาคถอดรหัสระบบเสียงเซอร์ราวนด์ Dolby Digital นั่นทำให้ MT300 เป็นชุดลำโพงที่ตอบโจทย์ให้กับคนที่มีพื้นที่จำกัดแต่ต้องการชุดลำโพงขนาดเล็กที่สามารถฟังเพลงได้ดี ให้เสียงได้เต็มพื้นที่อย่างมีคุณภาพ และสามารถใช้เพื่อปรับปรุงคุณภาพเสียงให้กับคอนเท็นต์ทุกรูปแบบที่คุณรับชมจากทีวีได้ในตัว

และที่สำคัญคือ MT300 ตอบโจทย์ทั้งสองข้อให้คุณได้อย่างเคลียร์ๆ ในงบประมาณที่ไม่สูงมากด้วย.! /

*******************************
:: ราคา ::
9,990 บาท
*******************************
:: นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย ::
. โซนี่ (ไทย) จำกัด
มีจำหน่ายที่ Sony Store ทุกสาขา

mm

About ธานี โหมดสง่า

View all posts by ธานี โหมดสง่า