LG เริ่มแผนเปิดตัวทีวี 8K รุ่นแรกออกจำหน่ายทั่วโลก

LG จะวางจำหน่าย OLED-TV และ NanoCell TV แบบ 8K ในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรเดือนกันยายนนี้ ด้วยราคาที่สูงขึ้น! – หากคุณมีเงินสดอยู่ และต้องการที่จะซื้อทีวี 8K เครื่องแรกของ LG ที่กำลังจะออกจำหน่ายในเดือนกันยายนนี้ คุณสามารถหาซื้อได้จากประเทศสหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร, ออสเตรเลีย, เยอรมนี และฝรั่งเศส แต่จะต้องมีเงินในบัญชีมากพอที่จะซื้อได้ ซึ่งทีวี OLED 8K รุ่น 88Z9 (ขนาด 88 นิ้ว) จาก LG จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 29,997 ดอลลาร์ (ประมาณ 899,910 บาท : อัตราแลกเปลี่ยน 30 บาท/ดอลลาร์) เป็นอย่างน้อย และหลังจากนั้นราคาอาจจะขยับสูงขึ้นอีก

ทีวี OLED 8K จาก LG รุ่น 88Z9 Signature เป็นทีวีที่ให้รายละเอียดภาพระดับ 8K Ultra HD (7,680 x 4,320) ที่ใหญ่ที่สุดในปัจจุบัน ด้วยจำนวนพิกเซลแบบเปล่งแสงด้วยตัวเองถึง 33 ล้านพิกเซล หรือเหนือกว่าทีวี Full HD ถึง 16 เท่า และสูงกว่าทีวี 4K UHD ถึง 4 เท่า

หาก 88Z9 ใหญ่เกินไป (หรือแพงมากเกินไป) ทาง LG ยังมีรุ่น 75SM99 ซึ่งเป็นทีวีเทคโนโลยี NanoCell ขนาด 75 นิ้ว ซึ่งเล็กกว่า มาให้เป็นตัวเลือกอีก 1 รุ่น โดยยังคงมีแนวโน้มราคา (ยังไม่ทราบราคาในปัจจุบัน) จะขยับตัวสูงขึ้นเช่นเดียวกับ 88Z9 ในส่วนของ 75SM99 นั้นทำงานบนเทคโนโลยี Full Array Local Dimming Pro ของทาง LG เอง คอยควบคุมแสงแบ็คไลท์ให้ส่องสว่างไปตามความสว่างของภาพได้อย่างแม่นยำ เพื่อให้ได้มาซึ่งสีดำอันดำมืด และคอนทราสต์อันยอดเยี่ยม เหมาะสำหรับคุณภาพระดับ 8K

ทีวีทั้งสองรุ่นสามารถแสดงภาพที่มีรายละเอียดน้อยกว่า 8K ได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการทำงานของโปรเซสเซอร์ (Alpha) อัจฉริยะรุ่นที่ 2 พร้อมคุณสมบัติทางด้านภาพอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Cinema HDR, รองรับ Dolby Vision และ Advanced HDR จาก Technicolor ที่สามารถยกระดับสัญญาณภาพให้เป็น 4K และเหนือระดับขึ้นไปอีกขั้นด้วยการยกระดับสัญญาณแบบ HLG (Hybrid Log Gamma) และ HDR 10 ให้ถึงสูงขึ้นด้วยรายละเอียดระดับ 8K ได้อีกด้วย

เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งานให้สูงขึ้นทีวี LG ทั้งรุ่น 88Z9 และ 75SM99 จะรองรับ Apple AirPlay 2 และ HomeKit และในบางตลาดที่วางจำหน่าย ได้บรรจุระบบควบคุมผ่านเสียงทั้ง Google Assistant และ Amazon Alexa ไว้ในเครื่องอีกด้วย /

**********************
ที่มา : http://bit.ly/2lG5p44

mm

About ธวัชชัย อุไรรัตน์

อ้วน - คลุกคลีอยู่ในวงการสื่อเครื่องเสียง, โฮมเธียเตอร์ และเทคโนโลยีออดิโอ+วิช่วลมานานหลายปี แม้ว่าในปัจจุบันจะไมไ่ด้ทำงานสื่อแล้ว แต่โดยส่วนตัวก็ยังคงติดตามความเคลื่อนไหวของวงการอยู่ตลอดเพราะมีใจรักและชอบเป็นส่วนตัว

View all posts by ธวัชชัย อุไรรัตน์