Deco2000 เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่นำเข้ามาจำหน่าย เป็นลำโพงระดับ Professional Studio Monitors ยี่ห้อ Meyer Sound จากประเทศสหรัฐอเมริกา

กรุงเทพมหานคร : 23 สิงหาคม 2561

มิสเตอร์ Chris D’bais ตำแหน่ง Business Development for Oceania & Southeast Asia ของแบรนด์ลำโพง Meyer Sound จากแคลิฟอเนียร์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นคนให้ข้อมูลเกี่ยวกับแบรนด์และสินค้าของ Meyer Sound ให้กับผู้สื่อข่าวรับฟังที่โชว์รูมของบริษัท Deco2000 บนชั้นสี่ของอาคารอัมรินทร์พลาซ่า ราชประสงค์

Meyer Sound คือใคร.?

Meyer Sound Laboratories เป็นบริษัทผู้ออกแบบและผลิตอุปกรณ์เครื่องเสียงสำหรับระบบเสียงโปรเฟสชั่นแนลขนาดใหญ่ที่ติดตั้งเพื่อการแสดงดนตรี, โพสต์โปรดักชั่นในสตูดิโอ ซึ่งประกอบด้วยอุปกรณ์หลายชนิด อาทิ ลำโพงแอ๊คทีฟ, ระบบควบคุมสำหรับระบบเสียงมัลติแชนเนล รวมถึงเครื่องมือที่ใช้สำหรับการวิเคราะห์ระบบเสียงในงานติดตั้งระบบขนาดใหญ่ด้วย

บริษัท Meyer Sound Laboratories ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1979 โดย Jon Meyer กับ Helen Meyer ภรรยาของเขา ซึ่งชีวิตของ Jon Meyer คลุกคลีและวนเวียนอยู่กับเครื่องเสียงมาตั้งแต่เล็ก การศึกษาของเขาก็เกี่ยวกับออดิโอ และเมื่อเริ่มทำงานครั้งแรกเมื่อปี 1967 เขาก็ได้งานในร้านขายเครื่องเสียงในเมือง Berkeley รับผิดชอบทางด้านติดตั้งระบบเสียง เขาเคยจัดระบบเสียงให้กับวงร็อคดังๆ อย่าง Steve Miller Band กับวง Creedence Clearwater Revival มาแล้ว นอกจากนั้น เขายังได้เข้าไปจัดระบบเสียงให้กับการแสดงดนตรีคลาสสิกให้กับมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด และเข้าไปให้คำแนะนำเกี่ยวกับระบบเสียงให้กับวง Grateful Dead อีกด้วย

ผลงานของ Meyer Sound

เมื่อปี 2015 Meyer Sound ได้รับมอบหมายจาก Skywalker Studio ให้ออกแบบลำโพงเนียฟิลด์ มอนิเตอร์สำหรับใช้กับงานโพสโปรดักชั่นของ Skywalker Studio และลำโพงแอ๊คทีฟรุ่น Amie คู่นี้คือผลสำเร็จจากงานนั้น มันสามารถทำงานได้ตามมาตรฐานที่สกายวอล์คเกอร์ สตูดิโอต้องการ ปัจจุบันได้ถูกติดตั้งใช้งานอยู่ใน Skywalker Studio ที่เมืองเบิร์กลีย์, แคลิฟอร์เนียร์

ลำโพงแอ๊คทีฟจำนวน 47 ตัว ถูกติดตั้งใช้งานเป็นลำโพงมอนิเตอร์ในการมิกซ์เสียงระบบเซอร์ราวนด์ Dolby Atmos อยู่ในสตูดิโอ Dolby Theater

นอกจากนั้น ลำโพงและระบบเสียงของ Meyer Sound ยังได้ถูกนำไปใช้ติดตั้งอยู่ในสถานที่สำคัญๆ อีกหลายแห่งทั่วโลก โดยเฉพาะในสตูดิโอของผู้สร้างภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่ทั่วโลก อาทิเช่น Pixar Animation Studios, Dolby World Headquaters, Warner Bros. Studios, NBC Universal Studios, 20th Century Fox, Dreamworks Animation Studios, Lightstrom Entertainment, Galaxy Studios ที่เบลเยี่ยม, FutureWorks Studio ที่มุมไบ, MegaBox ที่เกาหลีใต้ ฯลฯ

ผลิตภัณฑ์เด่นของ Meyer Sound

มีอยู่มากมาย ทั้งลำโพง, แอมปลิฟาย และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคที่เกี่ยวข้องกับการทำภาพยนตร์, การบันทึกเสียง และการแสดงต่างๆ ส่วนผลิตภัณฑ์เด่นๆ ที่ Deco2000 แนะนำสำหรับระบบโฮมเธียเตอร์ในบ้านที่ต้องการคุณภาพเสียงระดับเดียวกับสตูดิโอก็มี

ลำโพงแอ๊คทีฟรุ่น Amie ซึ่งเป็นลำโพงสองทางที่มีแอมปลิฟายในตัว สามารถนำมาใช้ติดตั้งเซ็ตอัพเป็นลำโพงเมนสำหรับระบบเสียงเซอร์ราวนด์ 5.1 และ 7.1ch ได้ ใช้งานสะดวก สามารถต่อสัญญาณไลน์เอ๊าต์จากปรีโปรเซสเซอร์ที่มีช่องขาออกบาลานซ์ XLR ได้โดยตรง ทำให้ได้เสียงที่มีความแม่นยำและเที่ยงตรงสูง เพราะไม่เกิดความสูญเสียไปกับอาการมีสแม็ทระหว่างแอมป์กับลำโพง เหมาะกับห้องโฮมเธียเตอร์ทุกขนาด

เป็นลำโพงแอ๊คทีฟซับวูฟเฟอร์ที่ออกแบบมาให้ทำงานประสานคู่กับลำโพงแอ๊คทีฟรุ่น Amie และยังใช้กับรุ่นอื่นๆ ได้ด้วย สามารถขยายความถี่ต่ำลงไปได้ถึง 25Hz ให้เอ๊าต์พุตที่มีความเพี้ยนต่ำ แนวเสียงโดดเด่นทางด้านทรานเชี้ยนต์ไดนามิกที่ฉับไวและรุนแรง

ลำโพงรุ่น HMS Cinema Surround Loudspeaker เป็นลำโพงที่ออกแบบมาสำหรับใช้งานในกับสัญญาณในแชนเนลเซอร์ราวนด์และสามารถใช้ติดตั้งเป็นลำโพงเซอร์ราวนด์เลเยอร์บน (Top Surround) สำหรับระบบเสียงเซอร์ราวนด์ Dolby Atmos ได้ด้วย ทุกรุ่นใช้ไดเวอร์ขับมิด/เบสแบบกรวยไดนามิก + ทวีตเตอร์ขับแหลมฮอร์นโหลด มีให้เลือก 4 ขนาด คือ HMS-5 (วูฟเฟอร์ 5 นิ้วx2), HMS-10 (วูฟเฟอร์ 10 นิ้วx1), HMS-12 (วูฟเฟอร์ 12 นิ้วx1) และ HMS-15 (วูฟเฟอร์ 15 นิ้วx1)

(* ในภาพประกอบเป็นรุ่น HMS-10)

*****************************
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ :
บริษัท Deco2000
โทร. 02-256-9700
facebook : Deco2000

mm

About ธานี โหมดสง่า

View all posts by ธานี โหมดสง่า