ลือกันว่า Apple จะเปิดตัว iPod Touch รุ่นใหม่เร็วๆ นี้

iPod Touch เจนเนอเรชั่นที่ 6 ที่มีอยู่ในตลาดออกมานานถึง 4 ปีแล้ว มีข่าวลือหลุดออกมาว่า Apple วางแผนจะเปิดตัวเครื่องเล่นไฟล์เพลง iPod Touch ตัวใหม่ เจนเนอเรชั่นที่ 7 ออกมาเร็วๆ นี้

ต้นตอข่าวลือหลุดออกมาจากบล็อกของ Macotakara ซัพพลายเออร์ของ Apple ในญี่ปุ่น ซึ่งรายงานออกมาว่า iPod Touch ใหม่ที่จะมาแทนที่เจนเนอเรชั่น 6 ซึ่งเปิดตัวไปตั้งแต่ปี 2015 และยังคงวางจำหน่ายอยู่ในตลาดที่ราคา 179 ปอนด์ กำลังจะออกมา ซึ่งคุณ Becky Roberts ผู้เขียนข่าวนี้ของสื่อ What Hi-Fi? ของอังกฤษก็รับแจ้งจากซับพลายเออร์รายอื่นๆ ของ Apple ว่ามีความเป็นไปได้ว่ากำลังมีการดำเนินงานกันอยู่

แม้ว่ารายงานจะยังดูคลุมเครือ รวมถึงรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ก็ยังไม่น่าเชื่อถือ แต่เมื่อพิจารณาถึงความเป็นจริงที่ว่า iPod Touch เวอร์ชั่นปัจจุบันก็มีอายุยาวนานเกือบ 4 ปีแล้ว การอัพเดตก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ซะเลยทีเดียว

ท่ามกลางอุปกรณ์ iPod ที่แวดล้อมอยู่ (แอ๊ปเปิ้ลทิ้ง iPod Nano กับ iPod Shuffle ไปเมื่อปี 2017 ตามหลัง iPod Classic ที่โยนทิ้งไปเมื่อปีก่อนหน้านั้น) ทำให้ iPod Touch กลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีราคาอยู่ในระดับที่ไม่สูง คือต่ำกว่า 200 ปอนด์ ในขณะที่ iPhone กำลังทำราคาสูงขึ้นไปเรื่อยๆ iPod Touch จึงกลายเป็นช่องทางเข้าถึง Apple Music และแอพฯ ต่างๆ ของแอ๊ปเปิ้ลที่มีราคาไม่สูงมาก

เป็นไปได้มั้ยที่ iPod Touch เจนเนอเรชั่นที่ 7 ที่กำลังจะออกมาจะเป็น iPod Touch ที่มีราคาต่ำที่สุด.? จะมีความจุ 32GB เท่ากับเวอร์ชั่นปัจจุบัน หรือมากกว่า.? ตราบเท่าที่ข่าวลือก็ยังเป็นแค่ข่าวลือ สาวกของ Apple ก็ยังคงต้องรอดูกันต่อไป.. /

********************

mm

About ธานี โหมดสง่า

View all posts by ธานี โหมดสง่า