ลำโพงไร้สายบลูทูธ Soundcast รุ่น VG3 เป็นลำโพงพกพา สำหรับใช้งานได้ทั้งในบ้านและนอกบ้าน

Soundcast เป็นแบรนด์ผู้ผลิตลำโพงที่เน้นกลุ่มของลำโพงไร้สายเป็นหลัก ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์อยู่ทั้งหมด 5 รุ่น ในอนุกรม VGX series เรียงลำดับจากเล็กไปใหญ่ก็คือ VG1, VG3, VG5, VG7 และ VG7SE ซึ่งทั้งหมดเป็นลำโพงที่ออกแบบมาสำหรับการฟังเพลงที่สามารถใช้งานได้ทั้งในบ้านและนอกบ้าน ดีไซน์ภายนอกที่เน้นความแข็งแรงบึกบึน

รุ่น VG3 ซึ่งเป็นรุ่นเล็กสุด เหมาะกับการพกติดตัวไปฟังเพลงนอกสถานที่ แต่ก็สามารถใช้ฟังในบ้านได้ด้วย รูปทรงภายนอกมีลักษณะเป็นทรงกระบอกแนวตั้ง ขนาดสัดส่วนภายนอกอยู่ที่ 22.5 x 9.5 x 9.5 .. (สูง x กว้าง x ลึก) น้ำหนัก 1.6 กิโลกรัม

ระบบลำโพงของ VG3 สร้างความถี่เสียงในย่าน 75Hz – 17kHz (+/-5dB) ด้วยไดเวอร์ขนาด 1.5 นิ้ว จำนวน 2 ตัว จัดวางในลักษณะที่สร้างสนามเสียง 360 องศา ผสานกันสร้างความถี่ฟูลเร้นจ์ตลอดย่าน โดยอาศัยกำลังของแม่เหล็กนีโอไดเมี่ยมพลังงานสูงช่วยผลักดัน ไดอะแฟรมของไดเวอร์ทำด้วยอะลูมิเนียม เซอร์ราวนด์โดยรอบทำด้วยยาง สามารถเปิดได้ดัง และยังมีไดเวอร์แบบช่วงชักยาวขนาด 3 นิ้ว อีกหนึ่งตัว ทำหน้าที่เสริมความถี่ต่ำในลักษณะซับวูฟเฟอร์ ติดตั้งให้ยิงความถี่ลงด้านล่าง ไดอะแฟรมทำด้วยวัสดุ IMPP โดยมีเซอร์ราวนด์โดยรอบทำด้วยยาง อาศัยกำลังของแม่เหล็กเฟอร์ไร้ท์ในการผลักดัน

แอมป์ที่ใช้ขับไดเวอร์ทั้งสามตัวเป็นแอมป์ Class-D สองชุด ชุดแรกกำลังขับ 20W + ชุดที่สองกำลังขับ 10W แยกกันขับไดเวอร์ฟูลเร้นจ์และซับวูฟเฟอร์ ไฟเลี้ยงได้จากแบตเตอรี่ที่อยู่ภายในตัว สามารถใช้ได้นานถึง 21 ชั่วโมง เมื่อชาร์จไฟเต็ม ตัวแบตเตอรี่เป็น ลิเธียมไอออน แบบความจุสูง สามารถชาร์จไฟซ้ำได้หลายครั้ง เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมหมดอายุสามารถถอดเปลี่ยนได้ ให้ช่อง micro-USB (type B) มาสำหรับชาร์จไฟด้วยแหล่งจ่ายไฟจากภายนอก หรือจากคอมพิวเตอร์ก็ได้

VG3 ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างสมบุกสมบัน โดยเฉพาะการนำไปใช้งานนอกสถานที่ ซึ่งมันไม่เกี่ยงในทุกสภาวะ เนื่องจากได้รับการออกแบบมาให้มีระบบการป้องกันความเสียหายจากการใช้งานในสภาพสมบุกสมบันด้วยมาตรฐาน IP64 คือป้องกันฝุ่นเล็ดลอดเข้าไปในตัวเครื่องได้อย่างเด็ดขาด รวมถึงของแข็งอื่นๆ ด้วย (IP6-) นอกจากนั้น ในแง่ของเหลว VG3 จะไม่เป็นอันตรายจากน้ำกระฉอกใส่ (IP-4) คุณจึงหอบหิ้ว VG3 ไปนอนอาบแดดตามชายหาดได้อย่างสบายอารมณ์

ผู้ใช้สามารถส่งสัญญาณเสียงเพลงไปให้ VG3 ผ่านทางคลื่น Bluetooth ซึ่ง VG3 ใช้บลูทูธ เวอร์ชั่น 4.2 มีระบบเชื่อมต่อบลูทูธอัตโนมัติ NFC ช่วยให้การเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์พกพาทำได้ง่ายขึ้นเมื่ออุปกรณ์เหล่านั้นรองรับ NFC เช่นกัน รองรับฟังท์ชั่น Hands-free ใช้เป็นสปีดเกอร์โฟนในการรับสายโทรศัพท์ได้ เมื่อเล่นเพลง VG3 รองรับสัญญาณเสียงที่เข้ารหัสด้วย AAC, aptX และ aptX Low Latency ใช้ชิป Qualcomm ที่รองรับระบบเสียงสเตริโอ “TrueWirelessแบบแยกโหมดซ้าย/ขวา และปรับแต่งเสียงด้วย DSP 24bit สามารถใช้งาน VG3 สองตัวพร้อมกันในโหมดเสียงสเตริโอได้

ระบบควบคุมสั่งงานของ VG3 เป็นแบบสัมผัสด้วยแรงกด โดยจัดวางปุ่มควบคุมไว้ด้านบนของตัวเครื่องจึงง่ายต่อการสั่งงาน มีไฟ LED คอยตอบสนองและแสดงสภาวะการทำงานของตัวเครื่องให้เห็นอย่างชัดเจน ทั้งควบคุมสั่งงานการเล่นเพลง, เร่ง/ลดความดังของเสียง และเปิด/ปิดเครื่อง /

********************
ราคา : 8,800 บาท / เครื่อง
(โปรโมชั่นพิเศษ = 7,920 บาท / เครื่อง)
********************
จัดจำหน่ายโดย
Asavasopon

mm

About ธานี โหมดสง่า

View all posts by ธานี โหมดสง่า