สายสัญญาณรุ่นล่าสุด “The Ant” ฝีมือคนไทย ของ Life Audio

Life Audio แบรนด์เครื่องเสียงของคนไทยบ้าพลังไม่หยุด ปล่อยผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมาอีกแล้วครับทั่น.! คราวนี้เป็นสายสัญญาณอะนาลอกที่ติดตั้งขั้วต่อบาลานซ์ XLR รุ่นท๊อปสุดของยี่ห้อ Oyaide ซึ่งเป็นขั้วต่อที่ดูเลิศหรูมาก ตัวนำหน้าสัมผัสเคลือบเงินและโรเดียม ให้การเชื่อมต่อที่แนบแน่น ส่งผ่านสัญญาณได้ครบถ้วน

ขั้วต่อ XLR รุ่น Focus 1 ของ Oyaide ที่ใช้กับสายสัญญาณรุ่น The Ant (RED) ของ Life Audio ซึ่งทาง Life Audio ได้ทำการโมดิฟายส่วนท้ายของตัวแจ๊คเพื่อให้สามารถใส่สายตัวนำทั้ง 6 เส้นเข้าไปได้ รูปร่างหน้าของตัวแจ๊คจึงดูแปลกตาไปจากภาพนี้ 


รหัสชื่อรุ่นของสายสัญญาณตัวนี้คือ The Ant (RED) หรือนิคเนม ไอ้มดแดง” (ผมตั้งเอง.. 555) ตัวนำสัญญาณในสายใช้ทองแดง OCC (Ohno Continous Cast) ที่มีความบริสุทธิ์สูงระดับ 7N (99.99999%) เพื่อการส่งผ่านข้อมูลสัญญาณที่เที่ยงตรง ไม่ตกหล่น และเพื่อให้มีพื้นที่หน้าตัดที่มากพอ ลดความต้านทานในตัวนำ ทางผู้ผลิตจึงใช้เส้นตัวนำมากถึง 6 ชุด โอ้วว..

สังเกตขั้วต่อ XLR ที่โมดิฟายแล้ว ดูดีกว่าต้นฉบับเยอะเลย.!


ปกติสายตัวนำบาลานซ์ทั่วไปใช้กันแค่ 3 ชุดเท่านั้นเองสำหรับสัญญาณบวก, สัญญาณลบ และกราวนด์ และเพื่อป้องกันไม่ให้คลื่นขยะจากภายนอกเล็ดลอดเข้ามาปนเปื้อนกับสัญญาณที่วิ่งไปบนเส้นตัวนำที่อยู่ภายใน พวกเขาเลือกใช้วิธีการคลุมทับเส้นตัวนำทั้ง 6 เส้นด้วยฉนวนที่หนาถึง 4 ชั้น กลายเป็นโครงสร้างที่แน่นหนา ซึ่งนอกจากจะช่วยป้องกันคลื่นขยะจากภายนอกและป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตย์แล้ว โครงสร้างที่แน่นหนานั้นยังทำหน้าที่เป็นเกาะป้องกันไม่ให้เกิดการกดทับที่ตัวนำอีกด้วย เป็นการช่วยลดโอกาสที่จะเกิดการหักงอของเส้นตัวนำไปได้ในตัว

ตัวสายบรรจุมาในกล่องไม้ ดูสวยสมฐานะขึ้นเยอะ ..


ตัวสายมีความยาว 1.5 เมตร ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับการใช้งานได้ดีทีเดียว ซึ่งโดยปกติแล้ว สายสัญญาณที่มีโครงสร้างหนาแน่นแบบนี้ ถ้ายาวแค่เมตรเดียว มักจะเกิดปัญหาตึงตัวมากเกินไปขณะใช้งานได้ง่ายๆ และความยาวระดับนี้เหมาะมากกับคนที่ใช้เพาเวอร์แอมป์โมโนบล็อก แยกสองตัวซ้ายขวาที่ต้องจัดวางห่างจากตัวปรีแอมป์มากกว่าสเตริโอแอมป์ /

**********
ราคาขาย
= 28,800 บาท / คู่ (ยาว 1.5 เมตร)

**********
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
:

โทร. 084-596-6262
หรือ. 095-956-1496

Line ID : lifeaudio

mm

About ธานี โหมดสง่า

View all posts by ธานี โหมดสง่า