SRS-RA3000 – ลำโพงไร้สายระดับพรีเมี่ยมรุ่นใหม่ของ Sony ที่มาพร้อมเสียงที่ครอบคลุมทั่วห้อง

นี่คือลำโพงไร้สายสายพันธุ์ใหม่ของ Sony ที่ตั้งใจออกแบบมาเพื่อให้ใช้ฟังเพลงคลอไปกับการทำกิจกรรมต่างๆ โดยที่เสียงของลำโพงคู่นี้จะช่วยทำให้ผู้ฟังรู้สึกผ่อนคลายและเพลิดเพลินไปกับการทำกิจกรรมไปได้เรื่อยๆ

คุณสามารถวางลำโพง RA3000 ตัวนี้ตรงไหนก็ได้ภายในห้อง เสียงของลำโพงคู่นี้จะกระจายตัวออกไปครอบคลุมทั่วทั้งห้องด้วยเทคโนโลยีพิเศษของ Sony นั่นคือระบบเสียง “360 Reality Audioหรือ Immersive Audio Enhancement โดยอาศัยไดเวอร์บีมทวีตเตอร์ที่ติดตั้งอยู่ด้านข้างของตัวลำโพงในการสร้างคลื่นเสียงให้ออกมาในแนวตั้งฉากจากพื้นสูงขึ้นไปจรดเพดาน จากนั้นก็อาศัยอุปกรณ์พิเศษที่เรียกว่า ออมนิดิฟฟิวเซอร์ทำหน้าที่กระจายคลื่นเสียงจากตัวลำโพงให้แผ่ขยายออกไปในแนวระนาบขนานกับพื้น ยิงตรงเข้าสู่ผนัง และอาศัยไดเวอร์พาสซีฟเรดิเอเตอร์ช่วยเพิ่มความแน่นของเสียงในย่านทุ้ม เมื่อคลื่นเสียงทั้งสามส่วนผสมผสานกัน จึงเกิดเป็นสนามเสียงที่แผ่คลุมไปทุกพื้นที่ทั่วทั้งห้อง ไม่ว่าคุณจะยืน นั่ง หรือเอนนอน ก็จะได้ยินเสียงเพลงได้ทุกตำแหน่ง ช่วยสร้างบรรยากาศความเพลิดเพลินให้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องตั้งใจฟัง

ในครัว

ห้องน้ำ

ห้องรับแขก

ห้องนอน

RA3000 รองรับการส่งสัญญาณเพลงจากอุปกรณ์เครื่องเล่น, แท็ปเล็ต และสมาร์ทโฟน ผ่านเข้าทางคลื่น WiFi และ Bluetooth รองรับ Spotify connect และรองรับการสตรีมไฟล์เพลงหรือเสียงด้วย Chromecast อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งเสียงผ่านแอพฯ Music Center ของ Sony ได้ด้วย และคุณสามารถสร้างระบบเสียงที่กระจายไปทั่วทั้งบ้านได้ด้วยฟังท์ชั่น multi-room audio เมื่อเพิ่ม RA3000 เข้าไปในจุดต่างๆ โดยใช้งานผ่านแอพ Google Home หรือ Amazon ‘Alexa’ ซึ่งจะทำให้คุณสามารถเชื่อมโยง RA3000 ในแต่ละจุดให้ทำงานร่วมกันได้ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเพลงเดียวกันพร้อมๆ กัน หรือจะให้ลำโพงแต่ละตัวเล่นเพลงที่ต่างกันในแต่ละจุดก็ได้

นอกจากนั้น คุณยังสามารถเชื่อมต่อ RA3000 เข้ากับทีวี Bravia ของ Sony เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเสียงให้กับการรับชมจากทีวีได้อีกด้วย ซึ่งการเชื่อมต่อก็ทำได้ง่ายผ่านทางคลื่นไร้สาย Bluetooth นั่นเอง

ฟังดูแล้วน่าสนใจใช่มั้ยครับ.. ผมกำลังรอลำโพง RA3000 ตัวจริงมาเพื่อทำการทดลองใช้งานจริงเพื่อทดสอบประสิทธิภาพเสียงของมัน แล้วจะเอาผลการทดสอบมารายงานให้ทราบเร็วๆ นี้แน่นอน.!

**********
ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม หรือสนใจสั่งซื้อ เชิญที่
Sony Store

mm

About ธานี โหมดสง่า

View all posts by ธานี โหมดสง่า