EMPIRE EARS รุ่น WRAITH & VALKYRIE หูฟังอินเอียร์ระดับซุปเปอร์ไฮเอ็นด์จากประเทศสหรัฐอเมริกา

EMPIRE EARS เป็นแบรนด์หูฟังจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ออกแบบและผลิตหูฟังยูนิเวอร์แซล IEM และคัสต้อม IEM มาตั้งแต่ปี 2015 ออกแบบโดยวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านอะคูสติก เอนจิเนียร์มานานถึง 30 ปี (ทำความรู้จักกับ EMPIRE EARS ให้มากขึ้น)

EMPIRE EARS เป็นผู้ผลิตหูฟังหนึ่งในไม่กี่แบรนด์ที่มีเทคโนโลยีเป็นของตัวเอง อาทิเช่น ระบบซับวูฟเฟอร์ The Weapon IX ขนาด 9 .. ที่ให้เสียงย่านต่ำที่ยอดเยี่ยม,

ไดเวอร์ซับวูฟเฟอร์ The Weapon IX ของ EMPIRE EARS

ระบบแด้มปิ้ง A.R.C. Technology เป็นเทคโนโลยีที่ใช้ในการออกแบบโพลีเมอร์ชนิดพิเศษที่ใช้เคลือบบนส่วนประกอบต่างๆ ที่นำมาประกอบเป็นหูฟัง เป็นการแด้มป์ฯ เพื่อลดเรโซแนนซ์ที่เกิดขึ้นจากโครงสร้างภายในตัวหูฟัง และระบบครอสโอเว่อร์ เน็ทเวิร์คแบบพิเศษที่ชื่อว่า synX ซึ่งออกแบบมาเพื่อจัดการแบ่งสรรความถี่ให้กับไดเวอร์แต่ละตัวอย่างมีประสิทธิภาพ

ผลิตภัณฑ์รุ่นปัจจุบันของ EMPIRE EARS แบ่งออกเป็น 2 ซีรี่ย์ คือ X series กับ EP series ซึ่งใน X series เป็นหูฟังอินเอียร์ที่ทำให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์เหมือนฟังดนตรีสดๆ ในซีรี่ย์นี้มีอยู่ทั้งหมด 4 รุ่น ได้แก่ BRAVADO, VANTAGE, NEMESIS และ LEGEND X ส่วนซีรี่ย์ EP หรือ Empire Professional ถูกออกแบบมาให้มีความเป็นมอนิเตอร์อย่างยิ่งยวด เพื่อนำเสนอเสียงดนตรีอย่างที่ศิลปิน ซาวนด์เอนจิเนียร์ และโปรดิวเซอร์งานเพลงนั้นๆ ต้องการให้เป็น ในซีรี่ย์ EP นี้มีอยู่ทั้งหมด 3 รุ่น คือ EVR, ESR และ PHANTOM

หูฟัง IEM ทุกรุ่นในซีรี่ย์ X และ EP มีทั้งแบบ universal และ custom ให้บริการ..

EMPIRE EARS : VALKYRIE

เป้าหมายในการออกแบบหูฟังอินเอียร์รุ่น VALKYRIE ขึ้นมามีอยู่แค่จุดประสงค์เดียวโดดๆ นั่นคือมุ่งหวังให้เป็นหูฟังที่ให้ประสบการณ์ในการฟังที่มีเสน่ห์เย้ายวนใจมากที่สุด ออกแบบด้วยเทคนิคไดเวอร์ลูกผสม Tribrid Designนั่นคือใช้ไดเวอร์ electrostatic สำหรับเสียงแหลม

ไดเวอร์ electrostatic ของ EMPIRE EARS

บวกกับไดเวอร์ Balanced Armature สำหรับเสียงกลาง โดยใช้เทคโนโลยี EIVEC (Empire Intelligent Variable Electrostatic Control) ในการปรับจูนเสียงแหลมของไดเวอร์ electrostatic ให้ประสานกับเสียงกลางของไดเวอร์ BA ได้อย่างกลมกลืนมากที่สุด ส่วนเสียงทุ้มนั้นใช้วูฟเฟอร์ Weapon IX ที่วิศวกรของ EMPIRE EARS คิดค้นเอาไว้ทำหน้าที่ในการสร้างความถี่ต่ำ สุดท้ายคือวงจรครอสโอเว่อร์ เน็ทเวิร์ค synX แบบ 4-way ถูกใช้ให้ทำหน้าที่ในการตัดแบ่งความถี่ตลอดทั้งย่านออกเป็นสี่ส่วนเพื่อป้อนให้กับไดเวอร์ทั้ง 3 ตัว

VALKYRIE ถูกจัดอยู่ในอนุกรม X series อยู่ในลำดับที่ 4 แทรกอยู่ระหว่างรุ่น NEMESIS กับรุ่น LEGEND X มีทั้งเวอร์ชั่น universal และ custom ตอบสนองความถี่ 4Hz – 100kHz อิมพีแดนซ์ 3 โอห์ม ความไว 96dB/1kHz/1mW เปิดตัวที่เมืองนอกในราคา 1,599 เหรียญ (ราคาในไทย รอเปิดเผยในงานเปิดตัววันเสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562 นี้)

EMPIRE EARS : WRAITH

WRAITH เป็นหูฟังอินเอียร์รุ่นแรกของโลกที่ใช้ไดเวอร์ electrostatic มากถึง 4 ตัวต่อข้างสำหรับสร้างความถี่ในระดับ super high ทำงานร่วมกับไดเวอร์ Balanced Armature อีก 7 ตัว

ที่แยกกันทำงานในความถี่สูง 2 ตัว, ย่านมิดเร้นจ์ 3 ตัว และย่านทุ้ม 2 ตัว โดยใช้เทคโนโลยี EIVEC (Empire Intelligent Variable Electrostatic Control) ในการปรับจูนให้เสียงในระดับ super high ของไดเวอร์ electrostatic มีความกลมกลืนกับย่านเสียงแหลมของไดเวอร์ BA ได้อย่างลงตัวมากที่สุด หูฟังรุ่น WRAITH ถูกออกแบบมาด้วยเจตจำนงค์ชัดเจนเพื่อให้เป็นหูฟังอินเอียร์มอนิเตอร์ที่สามารถถ่ายทอดทุกชนิดของแนวดนตรีให้ออกมาตรงตามธรรมชาติของดนตรีประเภทนั้นๆ อย่างถึงที่สุด นอกจากนั้น หูฟังรุ่นนี้ยังให้ความสมจริงของความถี่เสียงที่มาครบทั้งสเปคตรัม ตั้งแต่ด้านบนสุดของเสียงแหลม ลงไปจนถึงก้นบึ้งของเสียงทุ้ม ให้รายละเอียดของเสียงในระดับที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน ต่อให้เป็นเพลงแนวคลาสสิก อย่างเช่นออเคสตร้าที่มีเลเยอร์ของดนตรีที่สลับซับซ้อน ทว่า หูฟัง WRAITH ยังสามารถถ่ายทอดรายละเอียดของเครื่องดนตรีเกือบร้อยชิ้นที่กำลังบรรเลงอยู่ด้วยกันออกมาได้อย่างครบถ้วน

หูฟัง WRAITH ตอบสนองความถี่ตั้งแต่ 20Hz – 100kHz ด้วยความไวสูงถึง 117dB/1kHz/1mW อิมพีแดนซ์ 4 โอห์ม (วัดที่ 1kHz)

* เตรียมพบกับตัวจริงของหูฟัง EMPIRE EARS ทั้งสองรุ่นได้ในงานเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย ที่ร้าน BKK Audio บนชั้น 5 ของห้างเซนทรัลเวิร์ล พร้อมงานเปิดร้านใหม่ของ BKK Audio ด้วยใน วันเสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562 นี้ เวลาตั้งแต่ 11:00 . จนถึง 17:00 . ทางร้าน BKK Audio ขอเรียนเชิญผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้ามาสัมผัสตัวจริงของหูฟังทั้งสองรุ่นนี้ได้ในวันงานร่วมกัน

*************************
* สนใจหูฟัง EMPIRE EARS รุ่น VALKYRIE และ WRAITH สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

BKK Audio
โทร. 02-129-3391-2 / 086-688-8575

facebook : @BkkAudio
email
: contact@bkkaudio.com

LINE ID: @BKKAUDIO

mm

About ธานี โหมดสง่า

View all posts by ธานี โหมดสง่า