Training@Home – คอร์สพิเศษ! สอนฟังและเซ็ตอัพ+ปรับจูนชุดเครื่องเสียงกันแบบถึงลูกถึงคน!

เมื่อปีที่แล้วผมเปิดอบรมคอร์ส Ear-Training สอนวิธีการฟังแบบนักเล่นเครื่องเสียง ตั้งใจอยากจะถ่ายทอดวิชาที่มีอยู่ให้กับนักเล่นที่สนใจ อยากเล่นเครื่องเสียงอย่างมีหลักการ แต่หลังจากเปิดคอร์สไป 4-5 รอบ มีผู้เข้าอบรมรวมกัน 40-50 คน ปรากฏว่าส่วนหนึ่งในนั้นบอกผมว่า พอกลับไปบ้าน ไปลองฟังกับชุดของตัวเอง ปรากฏว่า เสียงที่ได้ยินออกมาจากชุดของตัวเองมันสู้ที่ได้ยินจากชุดที่ใช้เรียนในคอร์สไม่ได้เลย เข้าใจว่าเป็นเพราะชุดเครื่องเสียงที่ใช้อยู่มีราคาต่ำเกินไป คงจะไม่มีโอกาสได้ยินเสียงแบบที่มาเรียนแน่ๆ

แต่หลังจากได้มีโอกาสพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันมากขึ้น ผมก็พบว่า ชุดเครื่องเสียงเล็กหรือใหญ่ไม่ใช่ปัญหา เพราะคำว่า เสียงดีมันย่อขยายได้ ม่ายงั้น ก็คงจะไม่มีคนเล่นหูฟังอินเอียร์อันเล็กๆ กับสมาร์ทโฟนหรือ DAP ราคาไม่แพงกันหรอก เครื่องเสียงบ้านก็เช่นเดียวกัน ถ้าคุณรู้จักและเข้าใจเทคนิคการเซ็ตอัพตำแหน่งลำโพงและรู้หลักการปรับจูน คุณก็สามารถสร้างเสียงที่ดีออกมาได้ทั้งนั้น อย่างน้อยที่สุดก็ ดีกว่าที่คุณฟังอยู่เดิมแบบที่ไม่ได้เซ็ตอัพให้ถูกต้องแน่ๆ

ปีนี้ ผมจะเริ่มต้นคอร์สใหม่ ใช้ชื่อว่า Training@Home เป็นคอร์สที่ผมจะไปช่วยและสอนเทคนิคการเซ็ตอัพชุดเครื่องเสียง (speaker & system setup) ถึงที่บ้านของคุณเอง ถ้าคุณสนใจ หลังจากเซ็ตอัพชุดเครื่องเสียงให้อยู่ในสภาพที่สามารถแสดงคุณภาพของเสียงออกมาตามมาตรฐานที่ควรจะเป็นเสร็จแล้ว ผมก็จะสอนการฟัง (ear-training) ให้โดยอาศัยชุดเครื่องเสียงของคุณเองนั่นแหละเป็นครู จากนั้น ผมจะทิ้งเพลงทดสอบเอาไว้ให้ เพื่อให้คุณใช้เป็นเข็มทิศในการฝึกฝนเทคนิคการปรับจูนเสียงของซิสเต็มของคุณเอง ระหว่างนั้น เราจะคุยกันทาง LINE คุณถามผมตอบ, คุณสงสัยผมชี้แนะ คุณก็ฝึกฟังพร้อมทั้งลองปรับจูนไปเรื่อยๆ เมื่อคิดว่า ปรับจูนตำแหน่งลำโพงและซิสเต็มจนลงตัวดีแล้ว ซึ่งอาจจะเป็นหนึ่งเดือน, สองเดือน หรือหนึ่งปี เมื่อคุณพร้อม แจ้งมา ผมจะกลับไปตรวจการบ้านให้

เราจะหูทองไปด้วยกัน!

กติกา

สำหรับคนที่มีซิสเต็มเครื่องเสียงเป็นของตัวเอง จะใหญ่หรือเล็กไม่สำคัญ และไม่จำเป็นต้องมีห้องฟังเป็นเรื่องเป็นราว แต่ควรมีพื้นที่พอให้ขยับเคลื่อนย้ายลำโพงและอุปกรณ์เครื่องเสียงได้บ้าง ถ้าสนใจอยากเข้าเรียนคอร์สนี้ ให้โทรศัพท์คุยกับผมโดยตรงที่ โทร099-234-7887 ผมจะขอพิจารณาสภาพแวดล้อมและความพร้อมก่อนจะรับสอนให้

สำหรับผู้สนใจเรียนที่อยู่ในจังหวัดกรุงเทพและพื้นที่ใกล้เคียง อย่างเช่น สมุทรปราการ, นนทบุรี และ ปทุมธานี ที่ผมสามารถไปเช้ากลับเย็นได้ ผมจะคิดค่าใช้จ่าย 5,000 บาท ส่วนจังหวัดอื่นๆ ที่มีระยะทางเกิน 100 กิโล จากบ้านของผม ผมก็คิดค่าใช้จ่าย 5,000 บาท เท่ากัน แต่ถ้าผมไม่สามารถไปเช้ากลับเย็นได้ ผมจะขอให้ช่วยเรื่องค่าที่พักเพิ่มเติม

เงินค่าใช้จ่าย 5,000 บาทที่ผมแจ้งไว้นั้น ไม่ได้เป็นค่าสอน แต่เป็นค่าแรงสำหรับรุ่นน้องของผมซึ่งเป็นทีมถ่ายวิดีโอที่จะไปช่วยถ่ายและตัดต่อวิดีโอกิจกรรมการเรียนรู้ของคุณเพื่อนำมาเผยแพร่เป็นวิทยาทานให้กับเพื่อนๆ นักเล่นฯ ท่านอื่นต่อไป

กิจกรรมนี้เพื่อคนรักเครื่องเสียงที่ต้องการเล่นเครื่องเสียงอย่างมีหลักการ /

***********************

ไปดูตัวอย่างห้องที่ปรับจูนมาแล้ว.. 

– Training@Home #4 

Training@Home #3

Training@Home #2

Training@Home #1

– Training@Home # กติกา + ค่าใช้จ่าย

mm

About ธานี โหมดสง่า

View all posts by ธานี โหมดสง่า